Khoai mì gọt vỏ, ngâm vào âu nước lạnh qua đêm để giảm bớt chất độc trong khoai. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch, cắt khúc nhỏ.
Đậu xanh sát vỏ, bạn đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, rồi cho đỗ vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi, cho vào nửa thìa nhỏ muối, để sôi lửa nhỏ.
Sau đó, bạn rửa thạch trái cây khô qua nhiều lần nước cho sạch, đun sôi khoảng 10 phút, ăn thử thấy thạch mềm thì đổ ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm.
Đậu phộng rửa sạch, cho vào nồi nước bắc lên bếp luộc chín. Vớt ra rồi bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài đi.
Bột báng cho vào thau ngâm cho nở rồi vớt ra để riêng.
Phần đậu xanh sau khi đun nở thì cho khoai mì vào đun cùng, đun đến khi phần khoai mì mềm thì cho đậu phộng vào.
Thêm đường vào, liều lượng đường tùy theo khẩu vị, đun lửa nhỏ và thỉnh thoảng khuấy đều để chè không bị dính vào đáy nồi. Cho tiếp lon nước cốt dừa vào. Cho bột báng, thạch trái cây đã luộc mềm vào, thêm trân châu hạt lớn, vừa đun vừa đảo nhẹ tay, nêm nếm lại tùy theo sở thích. Đun đến khi phần bột báng nổi trong là chín.
Tắt bếp, dùng nguội hay nóng đều được. Món chè đậu phộng với nhiều nguyên liệu thật hấp dẫn nhé!
Collagen Peptides Powder 'XL' Jar (32oz) | Grass-Fed, Certified Paleo Friendly, Non-GMO and... Health-Personal-Care Previous Next Get It On BestProducts Features: YOU NEED MORE COLLAGEN: Collagen is one of the most important nutrients needed to to ensure the health and vitality of your skin, hair, tendon, cartilage, bones, and joints. Around the age of 30, our bodies naturally begin to produce less collagen, and the first signs of aging start to occur.* HO...
Chay Cách Làm Rau Củ Chiên Giòn Kiểu Nhật Ăn Cực Ghiền Ngày 24 tháng 2 năm 2021 bởi VU HANH SON 23 Likes 96 Lượt xem Chuẩn bị 0 Phút Nấu 0 Phút Tổng Cộng 25 Phút Phục vụ 2 Người ...
Comments
Post a Comment